Hướng Dẫn Ẩn Số Điện Thoại, Ẩn Thông Tin Cá Nhân Trên Zalo

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Zalo là ứng dụng chat trên di động được nhiều người sử dụng tại Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ bởi giao diện dễ sử dụng, khả năng kết nối cao, hỗ trợ đa nền tảng. Và cũng giống như trên Facebook, bạn có thể ẩn số điện thoại và thông tin cá nhân trước người lạ để đảm bảo quyền riêng tư, an toàn cá nhân. Nếu chưa biết cách thực hiện, bạn có thể làm theo các bước dưới đây.

1. Cách ẩn ngày sinh trên Zalo:

Bước 1: Trước hết, đăng nhập tài khoản Zalo cá nhân trên thiết bị. Tại giao diện chính, nhấn vào nút More biểu tượng 3 chấm. Sau đó nhấp vào tên tài khoản để truy cập hồ sơ của bạn Hình 1 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Hình 2 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 2: Tại giao diện của trang cá nhân, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang trên cùng, bên phải giao diện. Một cửa sổ nhỏ hiện ra, chọn Cài đặt quyền riêng tư . Hình 3 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Hình 4 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 3: Trong giao diện thiết lập Quyền riêng tư sẽ có nhiều mục để người dùng điều chỉnh các chế độ thông tin trên trang cá nhân. Bạn di chuyển xuống Thông tin cá nhân phần đó sẽ có hiển thị phần ngày sinh , với hiển thị mặc định đầy đủ. Khi bạn nhấp vào nó sẽ thấy một cửa sổ bật lên với các tùy chọn để ẩn hoặc hiển thị thông tin ngày sinh, bao gồm:

  1. Không hiển thị với người khác : Ẩn ngày sinh với mọi người.
  2. Ngày tháng năm : Hiển thị đầy đủ ngày, tháng, năm sinh với mọi người.
  3. Hiển thị ngày, ẩn năm sinh : Hiển thị ngày tháng năm sinh với mọi người nhưng chỉ hiển thị ngày, tháng trong năm sinh.

Người dùng chọn 1 trong 3 phương án để thiết lập. Nếu chúng ta muốn ẩn tất cả thông tin, hãy nhấp vào Không hiển thị cho người khác.

Hình 5 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo Hình 6 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Với thao tác thông tin cá nhân trên Zalo, ngày tháng năm sinh của chúng ta sẽ không hiển thị với bạn bè hay người lạ khi họ truy cập vào trang cá nhân của bạn. Bên cạnh đó, tùy vào mục đích của mỗi người mà bạn có thể điều chỉnh chế độ ẩn, hiện ngày tháng năm sinh theo ý muốn.

2. Cách chặn người lạ xem thông tin trên Zalo:

Bước 1: Trước hết, bạn cần đăng nhập tài khoản Zalo cá nhân trên thiết bị. Tại giao diện chính của Zalo, nhấn vào Thêm biểu tượng 3 chấm . Tiếp theo, trong giao diện trang cá nhân, bấm vào các cuối cùng biểu tượng ổ khóa ở phía bên trái của màn hình. Hình 8 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo Hình 9 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 2:

Tại giao diện Cài đặt quyền riêng tư , chúng ta kéo xuống phần Nhật ký . Nếu thấy hai mục Cho phép người lạ bình luận (Cho phép người lạ bình luận) và Cho phép người lạ xem album được bật lên, hãy tắt chúng đi để ngăn chặn mọi hoạt động của người lạ trên Zalo, từ bình luận, xem ảnh thông tin cá nhân.

Hình 10 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo Hình 11 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc ẩn thông tin cá nhân của mình trên Zalo rồi đó. Chỉ với 2 thao tác rất đơn giản, thay đổi cài đặt quyền riêng tư mà bạn có thể cho phép hoặc không cho người lạ tham gia bình luận hay xem bất kỳ hình ảnh nào của bạn. Tốt nhất bạn nên tắt hai chế độ trên để có thể bảo mật mọi thông tin cá nhân của mình trên Zalo.

3. Ẩn số điện thoại Zalo để bảo mật

Bước 1: Vào Zalo, nhấn vào Thêm ở góc dưới bên phải, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa để đến trang cấu hình Zalo.

Hình 12 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 2 : Chọn phần Quyền riêng tư.

Hình 13 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 3 : Chọn phần Nhận yêu cầu kết bạn bên dưới phần Bạn bè.

Hình 14 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Bước 4 : Tắt mục Số điện thoại, để không ai có thể tìm thấy tài khoản Zalo của bạn bằng số điện thoại nữa.

Hình 15 của Hướng dẫn ẩn số điện thoại, ẩn thông tin cá nhân trên Zalo

Chúc bạn thành công!

BÀI VIẾT NỔI BẬT