alt là gì trong seo? Tại sao cần biết về alt trong seo?

alt là gì trong seo đây là một từ khóa được tìm nhiều nhất trên google về chủ đề về alt. Trong bài viết này, atpmedia.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu alt là gì trong seo? Tại sao cần biết về alt trong seo?

alt là gì trong seo? Tại sao cần biết về alt trong seo?

1. Thẻ ALT là gì?

Thẻ ALT là một thành phần không nên bỏ qua trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm onpage. Dù k được nhắc khi đến nhiều trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như từ khóa, thẻ đầu bài hay thẻ mô tả, thẻ ALT vẫn đóng một vai trò quan trọng trong tăng cao onpage. Thẻ ALT là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Alternative information”. Nó là một văn bản giới thiệu nội dung cho hình ảnh trong bài viết SEO.

Tham khảo: Backlink là gì? Thế nào là backlink chất lượng?

2. Vai trò của thẻ ALT trong SEO

Thẻ ALT giúp google hiểu được content hình ảnh đang đề cập đi đến chủ đề gì. Khi giới thiệu trùng khớp với keyword mà người dùng kiếm tìmgoogle sẽ trả hiệu quả về cho họ. cùng lúc, trong trường hợp vì tại sao nào đó mà pic không hiển thị được thì người dùng luôn luôn hiểu được hình ảnh có nội dung gì.

như vậy thẻ ALT vừa đóng vai trò lý giải nội dung ảnh cho Gugồ vừa giúp user hiểu được content ảnh ngay cả khi hình bị lỗi.

Nếu bạn không gắn thẻ ALT cho hình ảnh thì pic trong bài viết sẽ chỉ có chức năng trang trí cho bài viết mà thôi. Gugồ sẽ không tìm thấy pic và coi giống như k công nhận nó ở trên hệ thống. Điều đó có nghĩa là, hình ảnh của bạn đang k được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và bạn đã bỏ qua thời cơ được user tìm thấy thông qua hình ảnh.

tối ưu hóa công cụ tìm kiếm title Là Gì? phương pháp tối ưu title Trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

3. hướng dẫn viết thẻ ALT hợp lý SEO

như phía trên đã lý giải, thẻ ALT giúp google nhận biết content pic của bạn là gì và trả kết quả về cho người dùng khi họ truy vấn nội dung đó. do đónguyên tắc trước nhất khi viết thẻ ALT phù hợp SEO bạn cần nhớ là phải chứa keyword. Nếu thẻ ALT k chứa keyword thì nó cũng trở nên vô nghĩa với bộ máy tìm kiếm.

Để thêm thẻ ALT vào hình ảnh rất không khó khăn. Khi thêm hình vào post, bạn sẽ thấy phần văn bản thay thế. Đó chính là vị trí để thêm thẻ ALT.

Thêm thẻ ALT rất đơn giản và đem lại rất nhiều tác dụng trong SEO. Người sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chuyên nghiệp sẽ k có khi nào bỏ qua thẻ ALT trong công cuộc tối ưu SEO onpage.

Nguồn: Internet.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *