agency-là-gì

Agency là gì? Lý do doanh nghiệp cần thuê Agency?

Doanh nghiệp của bạn đang cần tối đa hóa hiệu quả marketing? Bạn muốn phát triển mảng Website, Web video Tuyển dụng, chạy quảng cáo facebook, zalo,… nhưng không có nguồn lực và ý tưởng.
=> Đây là lúc bạn nên tìm kiếm cho mình môt Agency

Vậy Agency là gì? Họ có thể giúp gì cho doanh nghiệp bạn?

Agency là gì?

Agency được biết tới là một doanh nghiệp chuyên tư vấn, đưa ra các giải pháp, dịch vụ marketing cho các doanh nghiệp khác. Đơn giản hơn thì agnecy là tập hợp những chuyên gia marketing, được đào tạo bài bản và có nhiều kinh nghiệm trong việc tối đa hóa marketing.

agency là gì?

Thông thường, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có đủ nguồn lực hay kiến thức để triển khai marketing ở một mảng nào đó, lúc này họ tìm đến các Agency. Agency sẽ giúp họ xây dựng và phát triển thương hiệu, cũng như các hoạt động truyền thông hay quảng bá sản phẩm, dịch cụ tới người dùng một cách tốt nhất thông qua các kênh marketing.

Các giải pháp Agency mang lại cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty Agency cho doanh nghiệp của bạn, vậy hãy coi Agency có thể giúp doanh nghiệp bạn giải quyết những vấn đề gì!!

Advertising Agency

Các Agency ngày nay thường sẽ chia ra các ngách riêng biệt và cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong mảng đó. Và Advertising Agency là các Agency chuyên cung cấp các dịch vụ quảng cáo. Thường thì đây cũng là nơi có nhiều ý tưởng sáng tạo nhất.

Họ cung cấp cho doanh nghiệp một kế hoạch chi tiết từ việc đưa ra các giải pháp quảng cáo đến việc thiết lập và tối ưu nó trở thành một chiến dịch thành công.

Kênh truyền thông được Advertising Agency sử dụng:
+ Các kênh mạng xã hội (facebook, zalo, intagram,…)
+ Các kênh giải trí (Truyền hình, báo chí, radio, …)
=> Về cơ bản, Advertising Agency sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng đối tượng khách hàng rộng nhất có thể với mức chi phí mà doanh nghiệp có thể chi trả.

Brand Agency

Vấn đề thứ hai mà Agency có thể giúp bạn là “Xây dụng thương hiệu” cho doanh nghiệp => Đây chắc chắn là điều đầu tiên mà các doanh nghiệp đều cần đến.

Với các Brand Agency, doanh nghiệp sẽ nhận được một gói dịch vụ toàn diện giúp xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của bạn tốt nhất. Thường thì quy trình của Brand Agency sẽ gồm:
+ Khảo sát khách hàng mục tiêu để nhận diện nhu cầu và mong muốn của họ về sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực của bạn.
+ Lên kế hoạch thiết kế bộ nhận diện thương hiệu (LOGO, BANNER,…).
+ Tiến hành thiết kế.

Quá tuyệt vời đúng không nào!! Bạn hoàn toàn có thể ghé thăm để tìm ra bộ nhận diện thương hiệu riêng cho doanh nghiệp mình.

Graphic design agency

Đúng với cái tên, Graphic design agency sẽ giúp doanh nghiệp bạn chuyển hóa những nội dung content thành hình ảnh một cách đầy sinh động và trực quan nhất.

Theo một thống kê đến từ HubSpot: “Các nghiên cứu cho thấy mọi người có khả năng nhớ lại 65% nội dung hình ảnh mà họ thấy gần ba ngày sau đó.”

Thông thường các ấn phẩm của Graphic design agency cung cấp cho doanh nghiệp bạn:
+ Thiết kế logo
+ Thiết kế ấn phẩm quảng cáo
+ Thiết kế bao bì sản phẩm

Digital marketing

Digital marketing Agency sẽ cung cấp các giải pháp tiếp cận và truyền thông trên:
– Mạng xã hội
– Công cụ tìm kiếm
– Diễn đàn
– …
=> Các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ xây dựng Website và thiết kế Website nhằm xây dựng thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng, khai thác người dùng trên google.

Thống kê HubSpot: “72% số người tiêu dùng đã tìm kiếm và đến mua hàng tại cửa hàng trong khoảng cách 8km”

Thường thì các Digital marketing sẽ cung cấp thêm các giải pháp tối ưu hóa SEO, SEM và email marketing cho các doanh nghiệp, giúp họ xây dựng thương hiệu của mình tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Market Research agency

Doanh nghiệp khi cần cải tiến sản phẩm, dịch vụ hay muốn đưa ra sản phẩm, dịch vụ mới thường sẽ cần đến các Market Research Agency.
Với Các Agency này họ sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các số liệu thống kê thu thập qua việc nghiên cứu và khảo sát thị trường, nhằm thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Việc nghiên cứu này sẽ được thực hiện thông qua các bảng khảo sát với nội dung dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp đưa ra.

Media agency

Media agency thường sẽ cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ đi kèm như:
+ Đặt quảng cáo, banner trên các kênh (Website, báo in, tạp chí,…)
+ Viết bài Pr, đặt text link
+ Chăm sóc webiste, fanpage,…

Thường thì các Media Agency sẽ liên kết với các agency khác để giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng tệp khách hàng, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Print agency

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các áo phông có in logo doanh nghiệp, hay các sản phẩm tặng khách hàng như phụ kiện. Nó thực sự truyền bá hình ảnh doanh nghiệp vô cùng hiệu quả.
=> Print agency sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện những ý tưởng này.

Đặc biệt đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, thường sẽ rất khó để cân đối ngân sách chi ra cho việc này và Print Agency sẽ giúp bạn cân đối được ngân sách và đưa ra chất lượng sản phẩm sau khi in ấn và đảm bảo deadline.

Public Relations (PR)

Hoạt động PR là một hoạt động khá tốn kém và sẽ rất “fall” nếu như doanh nghiệp không thực hiện đúng cách. Đây cũng là lý do các doanh nghiệp cần đến các Public Relations (PR) Agency.

Public Relations (PR) Agency sẽ giúp doanh nghiệp:
+ Thực hiện hoạt động truyền thông giải quyết các khủng hoảng truyền thông
+ Tiếp nhận, xử lý, quản lý những feedback của công chúng về thương hiệu của doanh nghiệp
+ Cân đối chi phí cho hoạt động PR
+…

Social media

Social media agency giúp doanh nghiệp:
+ Tiếp cận hiệu quả đối tượng khách hàng trên mạng xã hội ( Facebook, Twitter, YouTube, Instagram ,…)
+ Xây dựng kênh social hiệu quả
+ Tối đa hóa hiệu quả từ chi phí doanh nghiệp đưa ra

Web designing agency

Website đã trở thành công cụ truyền thông, quảng bá thương hiệu không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên sẽ vô cùng lãng phí tiền bạc và thời gian nếu như doanh nghiệp không xây dựng đúng hướng.
=> Các Web designing agency sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề này

Web designing agency đưa ra kế hoạch xây dựng và phát triển Website doanh nghiệp toàn diện, và thực hiện nó.
+ Website doanh nghiệp bạn sẽ hấp dẫn hơn, thân thiện hơn
+ Tối ưu hóa nền tảng
+ Fix lỗi
+ Cải thiện tốc độ load trang
+ Hỗ trợ làm SEO
+…

ĐẶC BIỆT: Việc thuê Web designing agency sẽ giúp bạn tìm “đúng bệnh” và giải pháp hợp lý cho Website doanh nghiệp bạn, điều này giúp tích kiệm chi phí rất nhiều.

Lợi ích Agency mang lại

  • Cung cấp nhanh chóng giải pháp marketing
  • Đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp
  • Phân tích thị trường, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản phẩm mới
  • Hỗ trợ hiệu quả cho đội ngũ marketing của doanh nghiệp bạn
  • Tiết kiệm thời gian, chi phí cho hoạt động marketing
  • Phân tích đối thủ cạnh tranh
  • Bắt kịp xu hướng marketing mới nhất

Kết luận

Đọc đến đây hẳn A.E đã nắm được tổng quan về Agency và những lợi ích mà họ mang lại cho doanh nghiệp của mình rồi đúng chứ! Liên hệ ngay vớ Agency uy tín nếu đang gặp vấn đề tương tự nhé!!