Account executive là gì? Tại sao cần biết account executive?

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Account executive là gì đây là một từ khóa được tìm nhiều nhất trên google về chủ đề về account executive. Trong bài viết này, atpmedia.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu account executive là gì? Tại sao cần biết account executive.

Account executive là gì? Tại sao cần biết account executive?

Account executive và sale có gì không giống nhau

Nhiệm vụ của tài khoản executive là kiếm tìm, theo dõi, quản lý một số các KHcông việc gần tương tự giống như bộ phận sale nên nhiều công ty hay gọi tài khoản team là Sales đội nhóm.Tuy nhiên, công việc của một account sẽ phức tập hơn sales rất nhiều.

Người đảm nhiệm vị trí tài khoản executive sẽ thực hiện các việc sau:

– Liên hệ kiếm tìm khách hàng.

– Trình bày/bán/thuyết phục: đảm bảo những ý tưởng, đề nghị của agency được khách hàng chấp nhận.

– Lên concept và ý tưởng, sử dụng proposal và dự trù kinh phí, mang ra những đề nghị/tư vấn về mkt, về quảng cáo, về kế hoạch, về phương pháp để thống trị công việc tốt hơn (những quyết định này phải phản ánh ý kiến của agency) so với dự án và KH. Ký hợp đồng với khách hàng…

– Thực thi: sau khi khách hàng chấp thuậnaccount executive sẽ trực tiếp quản lý dự án giúp cho kế hoạch được thực thi một cách tốt nhất.

– Sau khi dự án chấm dứtaccount sẽ có trách nhiệm send báo cáo tóm lại cho KH, thanh lý hợp đồng và support kế toán thu hồi công nợ từ khách và liên tục cskh để liên tục phân phối dịch vụ cho họ.

Làm sao trở thành một account Executive thông minh

Để kiếm việc làm mau ở vị trí account Executive k quá khó nhưng để trở thành một người thông minh ở vị trí này thì chẳng hề đơn giản, bắt buộc phải những tố chất và tập luyện học hỏi k ngừng. Những kỹ năng mà account Executive cần có :

1. Văn hóa chuyên môn thông minh và kỹ năng nắm bắt mau

Để đủ nội lực tăng trưởng trong ngành thì việc nắm vững chuyên môn, các văn hóa cũng giống như quy trình việc là điều cực kỳ cần thiết. Họ phải là người có chuyên môn nhất định về đơn vị event (nếu sử dụng trong một công ty tổ chức sự kiện) để tư vấn cho khách hàng những phương pháp tốt và phù hợp cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp họ, vừa thuyết phục được KH bằng những am hiểu và kinh nghiệm của mình ở trên lĩnh vực này ngay cả khi k có bộ phận event đi cùng để hỗ trợ.

Việc lắng nghe và nắm bắt thông tin mau cũng rất quan trọng khi trao đổi và đàm phán với KH, điều này giúp đảm bảo hiểu rõ yêu cầu của KH để đủ sức phân phối dịch vụ tốt và thêm vào như KH muốn.

2. Skill giao tiếp

Account là những người “nghĩ hay, nói giỏi” họ sẽ bán những cái vô tạo dựng tiền mặt nên việc giao tiếp tốt là điều không thể thiếu. cùng lúc, có mối gắn kết rộng sẽ là một lợi thế rất lớn cho người đảm nhận vị trí account.

Các vị trí trong lĩnh vực tài khoản Management từ thấp đến cao:

– Tài khoản Executive : Đây là vị trí cơ bản khởi đầu trong nghề tài khoản Management của một Agency(công ty quảng cáo). nghĩa vụ chính là liên hệ tư vấn, thực hiện và cai quản thực thi dự án cho khách hàng.

Tham khảo: Tổng hợp 8 nguyên tắc vàng mới nhất để làm Facebook Marketing 0 đồng

– Tài khoản Manager : Sau khi làm việc từ 2-3 năm tùy theo năng lực thì account Executive sẽ trở thành tài khoản Manager. Đây là giai đoạn để bạn hoàn hoàn thiện các skill và văn hóa để đủ sức hiểu rõ và có cái Nhìn bao quát về ngành nghề account management.

– Account Director: sau khi sử dụng công việc từ 5-6 năm với vị trí tài khoản Manager, thì người tài khoản Manager sẽ trở thành account Director. công việc của tài khoản Director là xây dựng các mối gắn kết với partner tođưa ra các định hướng về kế hoạch cho khách hànggiải quyết khi có sự cố xảy ra, thống trị bao quát các cấp thấp hơn đó là account Manager và tài khoản Executive.

Vị trí này bạn sẽ gánh vác rất nhiều trách nhiệm và đây cũng là công việc sử dụng lương cao nhiều người ao ước có được.

Nguồn: Internet.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing Đa Kênh

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!