5 tuyệt chiêu giúp con học giỏi các môn học lớp 5 

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Cuối tiểu học, học sinh cần nắm vững kiến thức các môn học lớp 5 để chuẩn bị nền tảng tốt cho quá trình chuyển bước vào cấp 2 đầy khó khăn. Đặc biệt là các em có nguyện vọng thi vào lớp chọn, trường chuyên. 5 tuyệt chiêu sau đây sẽ giúp các con rất nhiều trong việc củng cố và bồi dưỡng lại tổng thể kiến thức.

5 tuyệt chiêu giúp học giỏi các môn học lớp 5

5 tuyệt chiêu giúp học giỏi các môn học lớp 5

5 tuyệt chiêu giúp học giỏi các môn học lớp 5

1. Học nhóm cùng bạn bè

Người lớn luôn nói rằng, phải học tính tự lập và một mình vượt qua mọi khó khăn. Tuy nhiên, quan điểm đó chỉ đúng một nửa và trong một số trường hợp mà thôi. Đặc biệt, tỷ lệ đúng lại càng thấp hơn nếu áp dụng với những đứa trẻ chỉ mới 10 tuổi.

Bản chất con người có tính xã hội, hay gọi thô hơn là tính bầy đàn. Tổ tiên chúng ta đã tụ họp với nhau để sinh tồn, săn bắn, trị thủy, lao động sản xuất,… Ở xã hội hiện đại, điều đó chưa bao giờ biến mất. Nhưng người lớn lại luôn dạy và bắt con nhỏ phải tự học tập một mình. Đó là một sai lầm tai hại và đi ngược lại những gì cha ông ta đã dạy “Học thầy không tày học bạn”.

Học nhóm với bạn bè không chỉ giúp các con chung sức lại giải bài tập các môn học lớp 5 khó, mà con còn quan sát được những điểm kiến thức chưa tốt của bạn bè và chính mình để bồi dưỡng lại toàn diện hơn. Hay thậm chí là nhờ chính sự giúp đỡ của bạn bè để làm điều đó.

>>> Toppy Ứng dụng học Online từ lớp 1 đến lớp 12 <<<

2. Đọc nhiều sách giải bài tập mẫu

Điều này không hoàn toàn khuyến khích, vì nó dễ khiến tư duy của con bị lệ thuộc và không tự suy nghĩ cách giải.

Nhưng trong trường hợp con đã nắm vững kiến thức nền tảng của các môn học lớp 5, đang giải nhiều bài tập để ôn thi thì các cuốn sách giải bài tập hay và nâng cao sẽ giúp ích cho con nhiều đấy.

Đặc biệt là với môn tiếng Việt. Các cuốn văn mẫu sẽ giúp con học hỏi thêm nhiều câu văn hay và lối hành văn hấp dẫn.

3. Tạo thời gian vui chơi và giải lao

Kiến thức các môn học lớp 5 thực sự rất chán và khô khan, mà trong cuộc sống hiện đại, có rất nhiều điều thú vị cuốn hút tâm trí của con, như: game, âm nhạc, tivi, thần tượng,… Điều này lý giải tại sao con hay chán và lười học.

Hơn nữa, khả năng tập trung quá lâu vào một việc của trẻ cũng không cao, khoảng 25 – 30 phút. Nếu ép ngồi học quá lâu, con sẽ khó có thể nhập tâm và việc học cũng không hiệu quả.

Hãy luôn tinh tế và vui vẻ tạo cho con thời gian được giải lao để làm việc nó thích sau 30 – 45 phút học tập rồi mới quay lại ngồi học tập tiếp. Thời gian giải lao dao động từ 15 – 20 phút mỗi lần.

Phụ huynh sẽ bất ngờ với kết quả học tập của con sau đó đấy.

4. Hãy luôn khen ngợi và khích lệ con

Có lẽ giá trị của lời khen là điều ai cũng hiểu. Nó càng có giá trị hơn nếu phụ huynh dành cho con nhỏ của mình trong học tập. Bởi ở cái độ tuổi còn ham chơi, ít suy nghĩ quá nhiều điều, trẻ sẽ chẳng thể hiểu nổi học các môn học lớp 5 để làm gì? Có chăng chúng đang học chỉ vì ba mẹ yêu cầu.

Do đó, phụ huynh hãy luôn hiểu điều này của con, đừng quá bực bội mắng trẻ khi con chưa giải đúng bài tập mà hãy động viên và khích lệ con. Hãy chú ý khen con mỗi khi giải đúng bài tập, cho dù đó là bài tập rất dễ.

Chỉ cần lời khen đơn giản, như: “ôi! con của ba mẹ giỏi quá, sau này nhất định sẽ trở thành … (gợi đến ước mơ của trẻ)”, nó sẽ khích lệ và tiếp thêm động lực học tập, ôn tập và củng cố vững chắc kiến thức nhiều đấy.

5. Thuê gia sư phụ đạo các môn học lớp 5

Thời gian học các môn học lớp 5 trên lớp thường quá ngắn, mà lượng kiến thức và bài tập con cần giải thì quá nhiều và khó. Nếu thấy con đang tiếp thu kiến thức chậm hơn các bạn cùng lớp, phụ huynh đừng quá lo lắng và trách mắng con nhiều. Bởi thực sự trẻ cũng không muốn điều đó và làm phụ lòng ba mẹ.

Phụ huynh hãy tìm một gia sư dạy uy tín dạy phụ đạo và theo dõi sự tiến bộ trong học tập của con ra sao. Phụ huynh nên cảnh giác những gia sư và trung tâm kém uy tín dạy không hay và lừa đảo. Điều đã được các cơ quan báo chí và truyền thông phản ánh nhiều.

Giới thiệu gia sư các môn học lớp 5 uy tín – Toppy

Toppy - Khóa học gia sư trực tuyến các môn học lớp 5 hàng đầu Việt Nam

Toppy – Khóa học gia sư trực tuyến các môn học lớp 5 hàng đầu Việt Nam

Toppy là công ty Edtech về giáo dục trực tuyến, cung cấp trải nghiệm và bồi dưỡng học tập cá nhân cho hàng trăm nghìn học sinh và nhà trường trong khối kiến thức K-12 của chương trình giáo dục.

Toppy không chỉ cung cấp khóa học các môn học lớp 5. Chúng tôi ứng dụng và mang đến trải nghiệm tri thức trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (hàng đầu Đông Nam Á) đến với các bạn nhỏ. Toppy mong muốn tạo ra môi trường công nghệ giúp con phát huy điểm mạnh và say mê học tập.

Mô hình giáo dục và đội ngũ giáo viên của Toppy được nhiều tổ chức và cơ quan báo chí đánh giá chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Cam kết giúp con học tốt và đạt điểm cao, với chi phí online tiết kiệm nhất.

Hi vọng 5 tuyệt chiêu giúp học tốt các môn học lớp 5 này hữu ích với bạn đọc. Xin cảm ơn đã chọn Toppy.

Xem ngay:

? Toppy – nền tảng học trực tuyến tốt nhất dành cho học sinh từ lớp 1 tới lớp 12

TOPPY nền tảng học trực tuyến áp dụng công nghệ AI nhắc học thông minh, chấm chữa bài tự động giúp cho học sinh dễ dàng khắc phục lỗ hổng kiến thức.

Với hàng nghìn chủ điểm kiến thức các môn từ lớp 1 tới lớp 12 và video bài giảng sinh động, hấp dẫn, lộ trình học rõ ràng, kho bài tập và ngân hàng đề thi phong phú, sẽ giúp con chủ động nắm bắt kiến thức và nâng cao điểm số trên lớp.

TOPPY – Một sản phẩm của Teky

? Top 16 Dự án giáo dục điển hình toàn cầu

️? Giải thưởng châu Á – EduTech Asia Award

? Top 10 Dự án có ảnh hưởng XH tốt nhất Đông Nam Á nhiều năm liên tiếp

? Thông tin liên hệ:

? 096 6989 538

✔️ Email: contact@toppy.vn

Nhớ đăng kí kênh để xem các bài giảng miễn phí nhé!

?CHÚC PHỤ HUYNH VÀ CÁC CON HỌC SINH LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG

BÀI VIẾT NỔI BẬT

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!

Liên hệ