Tích vàng Zalo OA: Điều kiện, cách lên tích vàng nhanh nhất

Tham khảo ngay dịch vụ ATP Media
DỊCH VỤ GUEST POST
DỊCH VỤ CONTENT

Nhằm cung cấp những trải nghiệm người sử dụng tốt hơn, Zalo đã đưa vào tính năng “Tích Vàng Zalo OAlàm tăng độ nhận diện thương hiệu cũng như có thêm những ưu đãi riêng biệt cho chủ tài khoản Zalo OA có tích vàng. Vậy làm cách nào để có thể nâng cấp tích vàng Zalo OA, các bạn hãy cùng ATP Media tìm hiểu nhé…!

  >>>Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt hoạt động Zalo đơn giản

Zalo OA là gì?

Zalo OA là gì? Cách tạo Zalo Official Account (OA) từ A - Z

Zalo OA là trang thông tin chính thức của công ty, nhãn hàng, tổ chức hoặc cộng đồng trên Zalo, với mục tiêu tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, đem lại giá trị cho người dùng Zalo. Bạn có thể tạo ngay tài khoản Official Account (gọi tắt là OA) trên Zalo bằng tài khoản cá nhân của bạn.

Hiện tại Zalo OA ( Official Account ) có 3 loại sau:

 • Zalo doanh nghiệp: Dành cho cửa hàng hộ kinh doanhước muốn truyền bá, giới thiệu kinh doanh sản phẩm của mình.
 • Zalo nội dung: Dành cho cơ quan báo chí, truyền thông, ca sĩ,nghệ sĩ
 • Zalo cơ quan nhà nước: Dành cho các cơ quan nhà nước

Tích vàng Zalo OA là gì?

Tích vàng Zalo OA, Cơ hội nâng cấp tích vàng nhanh chóng - MF VietNam

Tương tự như “Tích xanh” Facebook. Tích vàng Zalo OA giúp tài khoản sở hữu được tăng độ tin cậy hơn  cho họ thấy bạn là “chính chủ”, hạn chế tình trạng bị giả mạo OA cũng như nếu trang OA của bạn có tích vàng sẽ được nhận thêm những ưu đãi đặc biệt từ chính Zalo.

Ban đầu để có thể lên được tích vàng Zalo OA của bạn cần phải có trên 100.000 người quan tâm, thế nhưng với những Update thời gian mới đây thì việc lên tích vàng Zalo OA sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, bạn chỉ cần hoàn thành những yêu cầu mới của Zalo đề ra là có thể lên được tích vàng rất nhanh.

Lợi ích của việc dùng tích vàng Zalo OA

Nếu như bạn không đủ giấy tờ để xác thực tài khoản Zalo OA thì tài khoản của bạn vẫn dùng được như thường mặc dù vậy sẽ bị hạn chế rất nhiều tính năng

Điều kiện lên tích vàng Zalo OA

Làm sao để sở hữu tích vàng Zalo OA ?

Có 2 loại tài khoản Doanh nghiệp:

 • Tài khoản thường (chưa xác thực): Là tài khoản của doanh nghiệp đã đăng ký thành công theo quy định của OA nhưng chưa cấp giấy tờ theo quy định để xác thực tài khoản.
 • Tài khoản xác thực: Là tài khoản công ty đã đăng ký thành công  đã cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh theo quy định của Zalo, đã được Zalo kiểm tra & xác thực, những tài khoản này sẽ được phép lên tích vàng Zalo OA mà không phải trên 100.000 quan tâm Zalo OA.

Các phương thức xác thực Zalo OA:

Nếu trước đây, để nhận được “tính vàng” thì mỗi tài khoản Zalo OA cần có trên 100.000 quan tâm. Thì bây giờ việc Update tích vàng Zalo OA sẽ đơn giản hơn khi Zalo cho phép các tài khoản Zalo đăng ký xác thực tài khoản để nhận được tích vàng.

1/ Đối với OA dùng tên công ty

Cách 1:

Cung cấp hình ảnh/bản scan “Công văn/ Giấy xác thực mở tài khoản OA“ có dấu mộc của tổ chức theo mẫu.

Cách 2:

 • Cung cấp hình ảnh/ bản scan (2 mặt) bản gốc CMND/ Hộ Chiếu/ của người đăng ký bán hàng & mã số đăng ký kinh doanh của công ty.
 • CMND/ Hộ Chiếu phải trùng nội dung với người đăng ký kinh doanh trong Giấy phép đăng ký bán hàng.
 • Giấy Phép Đăng Ký kinh doanh cần có mã ngành thích hợp với dịch vụ kinh doanh theo quy định pháp luật.
 • Giấy Phép Đăng Ký bán hàng của công ty nên có hiệu lực & còn thời hạn.

Cách 3:

 • Cung cấp hình ảnh/bản scan hợp đồng mà doanh nghiệp/ tổ chức đã ký với Zalo, Adtima hoặc VNG hoặc các công ty con của VNG  hợp đồng phải chứa 1 trong các nội dung sau:
 • Tên hiển thị của OA doanh nghiệp
 • OA ID mà công ty đăng ký
 • số máy tạo tài khoản OA

2/ Đối với OA dùng tên thương hiệu

Công ty cần cung cấp giấy tờ theo các bước xác thực tên công ty  cần thêm hình ảnh/bản scan Giấy chứng thực đăng ký thương hiệu còn hạn được cấp bởi Cục Sở Hữu Trí Tuệ hoặc hình ảnh/bản scan Giấy ủy quyền dùng thương hiệu từ doanh nghiệp chủ quản thương hiệu đó (hoặc) bất cứ giấy tờ nào chứng minh được tính hợp pháp của OA trong việc sở hữu/ được quyền dùng thương hiệu đăng ký trong lãnh thổ quốc gia ta theo quy định của Pháp luật.

3/ Đối với công ty sử dụng tên giao dịch khác

Công ty cần những minh chứng về thương hiệu bao gồm:

 • Hình ảnh bảng hiệu của công ty nhưng mà nếu trùng với Doanh Nghiệp/ nhãn hiệu lớn thì vẫn phải cung cấp Giấy chứng nhận ĐK nhãn hiệu/ Giấy Ủy Quyền hoặc đổi tên OA để phù hợp.
 • Hình ảnh Web cần có tất cả thông tin doanh nghiệp sở hữu.
 • Link trang riêng cá nhân đã có tick xanh của Facebook hoặc xác thực Facebook Business, Line OA, …  hình ảnh chứng minh quyền sở hữu Facebook, Line OA,.. đấy.
 • Đối với các ứng dụng công nghệ thì có thể cung cấp hình ảnh từ App Store/ Google Play chứng minh quyền sở hữu tên giao dịch.
 • Giấy xác nhận Đăng ký tên miền/ tên ứng dụng với Bộ Công thương.

Các trường hợp bị khóa tài khoản Zalo OA

nhung ly do tai khoan zalo oa bi khoa

Những điều này được Zalo thông báo trong chính sách của họ. Trường hợp khi doanh nghiệp của bạn không thể xác minh cũng bởi vì 1 vài lý do sau đây:

 • Tài khoản vi phạm các quy định trong việc đăng bài  gửi tin nhắn đến người quan tâm nội dung hình ảnh phản cảm, các chương trình event quà tặng không có thật.
 • Tài khoản không hoạt động & tương tác với người quan tâm trong thời gian 30 ngày.
 • Tài khoản không gửi đầy đủ thông tin đăng ký khi BQT gửi yêu cầu xác thực.
 • Tài khoản đang trong trường hợp giải quyết khiếu nại  tranh chấp.
 • Tài khoản đăng bán các sản phẩm không hỗ trợ bán hàng theo quy định của pháp luật.
 • Tài khoản đăng thông tin sai lệch, không nhất định, nội dung có dấu hiệu lừa đảo.

Mức độ  thời gian khóa OA sẽ tùy thuộc theo mức độ vi phạm của OA & có thời gian tương ứng (2 tuần, 4 tuần  vĩnh viễn). Vì như thế ngay khi nhận được thông báo yêu cầu xác thực bạn hãy làm ngay nhé vì khóa thì sẽ rất khó mở lại.

Tổng kết

Trên đây chính là những cách giúp bạn có tích vàng Zalo OA rất nhanhnếu như bạn vẫn còn chưa hiểu rõ cũng như cần hỗ trợ về Tích Vàng Zalo OA thì hãy liên lạc ngay với ATP Media để được hỗ trợ lên tích vàng cực kỳ nhanh chóng  hoàn toàn không mất tiền nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT

tỷ lệ chuyển đổi Landing Page

Cách tối ưu tỷ lệ chuyển đổi Landing Page

Việc sửa đổi và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi trên landing page là điều mà bất cứ công ty hay đội ngũ maketer nào cũng cần thực hiện. Nếu như mong muốn chiến dịch quảng cáo của

0782333399

atpmedia.vn

0776111151

TƯ VẤN SEO WEBSITE

ĐĂNG KÝ
DỊCH VỤ ATP MEDIA

Giảm giá

90%

KHO TÊN MIỀN ĐẸP

Sở hữu tên miền đẹp chỉ từ 300k

ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ ATP MEDIA

Nhận tư vấn giải pháp Marketing

Hơn 80.000 chủ shop, chủ doanh nghiệp tin tưởng và ứng dụng

Cám ơn bạn đã quan tâm dịch vụ tại ATP. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay bây giờ!